Nui ống Penne

Về sản phẩm

Penne Rigate còn được gọi là nui ống Penne hay nui ống xéo, có hình trụ và bề mặt có vân sọc dọc theo ống, 2 đầu được cắt xéo trông rất đặc biệt. nui ống Penne đã hội tụ đủ tinh hoa của một sợi nui hoàn hảo bởi hình dáng lạ mắt, hương vị dai thơm, màu sắc vàng óng hấp dẫn. Theo tìm hiểu, “Penne” bắt nguồn từ các vùng Campania và Liguria có nghĩa là "lông chim" hoặc "bút viết" trong tiếng Ý, được thiết kế để giống như đầu mực của cây bút máy. Phần "Rigate" chỉ những rãnh trên bề mặt của nó, giúp giữ lại phần nước sốt đậm đặc hoặc lớp kem bên trên khi thưởng thức.

Nui ống Penne được làm từ 100% bột lúa mì cứng semolina cao cấp, được chọn lọc kỹ càng từ những vụ mùa tốt nhất ở châu Âu, mang lại cho pasta kết cấu chắc chắn và khả năng giữ trọn hình dáng sau khi nấu. Nui ống Penne không chỉ thích hợp để chế biến các món ăn nóng như đút lò hay nấu chung với các loại sốt mà chúng còn có mặt trong hầu hết những bát salad trộn, hoặc đơn giản bằng việc rưới dầu oliu và hạt tiêu lên và thưởng thức.

Hướng dẫn sử dụng

  • Bước 1: Đun sôi nước, thêm chút muối (tỷ lệ khuyến nghị: 1 lít nước cho mỗi 100g nui) để đảm bảo cho nui được chín đều.
  •  Bước 2: Cho nui vào đun trong 8-10 phút, khuấy đều để nui không bị dính và và cọng nui đạt độ cứng vừa ăn. Nếu muốn cọng nui mềm hơn có thể luộc trong khoảng hơn 11 phút.
  • Bước 3: Vớt nui ra rổ cho ráo nước, sử dụng thêm các loại rau củ quả yêu thích, đặc biệt nên dùng thêm các loại sốt cô đặc của Panzani để món ăn thêm đậm đà hương vị.

Trải nghiệm món ăn

Thiết kế của nui ống Penne vô cùng phù hợp khi kết hợp với hầu hết các loại sốt. Một trong những món ăn tuyệt vời mà Nui ống Penne mang đến và giới thiệu hôm nay, đó chính là món NUI ỐNG PENNE SỐT KEM. Với sự kết hợp giữa nui ống Penne mềm dai và sốt kem beo béo của Panzani, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Hãy cùng khám phá công thức NUI ỐNG PENNE SỐT KEM để cảm nhận sự kết hợp tuyệt vời giữa nguyên liệu chất lượng và công thức tinh tế từ Panzani.

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

  • 1 gói nui ống Penne Panzani 400 g (dành cho 4-5 người ăn)
  • 1 chai sốt kem phô mai 4 Fromages Panzani 400 g
  • ½ củ hành tây
  • Một ít phô mai Parmesan
  • Lá húng quế
  • Gia vị cơ bản: Muối, đường, tiêu, dầu ăn

CÁCH CHẾ BIẾN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Phô mai Parmesan bào sợi
  • Rửa sạch lá húng quế, hành tây cắt hạt lựu

Bước 2: Bắt tay vào bếp

  • Luộc nui hướng dẫn của Panzani
  • Bắc chảo nóng, cho hành tây vào xào cho thơm, cho tiếp ½ chai  sốt phô mai 4 Fromages trong chảo.
  • Thêm nui vào hỗn hợp và khuấy đều.
  • Rắc Parmesan bào 
  • Nêm nếm lại cho vừa ăn

Bước 3: Thành quả và thưởng thức

Trang trí với lá húng quế. Dùng khi còn nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc biệt của món ăn.

Sự kết hợp giữa độ dai mềm, vàng óng của nui ống Penne và vị đậm đà, đỏ mọng của sốt cà chua cùng vị ngọt tự nhiên từ thịt heo tươi, thì món NUI ỐNG PENNE XÀO THỊT HEO VIÊN SỐT CÀ CHUA sẽ tạo nên một món ăn vừa lạ miệng vừa quen thuộc. Món ăn này sẽ góp phần làm đa dạng và phong phú cho thực đơn hàng ngày của gia đình bạn. 

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

  • ½ gói nui ống Penne Panzani (2-3 người ăn)
  • 100 gram thịt băm/thịt xay
  • 1 chai sốt cà chua Napoletana Panzani
  • 1 quả trứng gà 
  • ½ củ hành tây
  • 2 nhánh mùi tây 
  • 2 muỗng canh bột chiên xù
  • Gia vị cơ bản: muối, tiêu, dầu ăn

CÁCH CHẾ BIẾN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây cắt hạt lựu, mùi tây cắt nhỏ (để lại 1 ít)
  • Ướp thịt với hành tây, mùi tây, bột chiên xù, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, cùng 1 quả trứng gà đập bỏ vỏ. Dùng muỗng trộn đều nguyên liệu sau đó ướp 15 phút cho thấm gia vị.
  • Vo thịt thành những viên tròn dẹp vừa ăn.

Bước 2: Bắt tay vào bếp

  • Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho nhẹ nhàng từng viên thịt vào, chỉnh lửa nhỏ và chiên vàng đều 2 mặt rồi vớt ra.
  • Rửa sơ chảo, rồi tiếp tục cho dầu ăn vào chảo đang nóng, đợi dầu nóng thì cho 100gr sốt cà chua Napoletana vào xào khoảng 1 phút.
  • Sau đó cho nui ống vào trộn đều với sốt.
  • Tiếp đó bạn cho thịt viên vào đảo đều, thêm 1 ít mùi tây rồi tắt bếp.

Bước 3: Thành quả và thưởng thức

  • Nui ống xào thịt viên sốt cà chua khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt. Nui dai dai, thấm đẫm nước sốt cà chua đậm đà, viên thịt vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm ngọt.
  • Món nui xào này dùng nóng cùng với chén nước tương thì còn gì bằng. Panzani chúc bạn ngon miệng!

Nui ống Penne, với kết cấu “rãnh” đặc biệt, là một loại pasta lý tưởng để kết hợp với nhiều loại sốt khác nhau, từ sốt cà chua, sốt kem, sốt pesto đến các loại sốt thịt. Không chỉ ngon miệng, nui ống Penne còn là nguyên liệu tuyệt vời để bạn thỏa sức sáng tạo trong việc nấu nướng và “hô biến” ra những món ăn ngon lành và đầy dinh dưỡng. Dù bạn là người đam mê ẩm thực Ý truyền thống hay thích khám phá những hương vị mới lạ, thì nui ống Penne vẫn luôn là lựa chọn hoàn hảo. Nui ống Penne kết hợp với các món nước, xào hay salad đều rất ngon. Hãy tận hưởng những bữa ăn tuyệt vời cùng gia đình và bạn bè nào.

PENNE 

ABOUT THE PRODUCT

Penne Rigate is also known as Penne pipe ridge or diagonal pipe ridge, which has a cylindrical shape and a striped surface along the tube, and the 2 ends are cut diagonally to look very special. Penne Rigate has converged all the quintessence of a perfect pasta because of its fancy shape, chewy and fragrant taste, and attractive golden color. According to research, "Penne" originated in the Campania and Liguria regions meaning feather or "fountain pen" in Italian, which was designed to resemble the tip of a fountain pen. The "Rigate" part refers to the grooves on its surface, which help retain the thick sauce or creamy layer on top when enjoyed. 

Penne Rigate is made from 100% premium durum wheat Semolina, carefully selected from the best crops in Europe, giving the pasta a firm texture and the ability to keep its shape after cooking. Penne is not only suitable for preparing hot dishes such as oven or cooking with sauces, but they are also present in most salad bowls, or simply by dribbling olive oil and pepper on them and enjoying.

Usage Instructions

  • Step 1: Boil water, and add a little salt (recommended ratio: 1 liter of water per 100 g of pasta) to ensure even cooking.  
  • Step 2: Add the pasta and boil for 8-10 minutes, stirring occasionally to achieve the desired al dente texture. If you prefer softer pasta, boil for 11 minutes.  
  • Step 3: Drain the pasta, add your favorite vegetables, and especially use Panzani's sauces for a more flavorful dish.

Cooking experience

The design of Penne is extremely suitable when combined with most types of sauces. One of the great dishes that Penne Rigate brings and introduces today, is PENNE WITH CREAM SAUCE. With the combination of soft and chewy Penne and Panzani's fatty cream sauce, it definitely won't disappoint you. Let's explore PENNE WITH CREAM SAUCE to feel the wonderful combination of quality ingredients and exquisite recipes from Panzani.

INGREDIENTS

  • 1 pack of Penne Panzani 400 g (serves 4-5)
  • 1 jar of 4 Fromages Sauce Panzani 400 g
  • ½ onion
  • A little Parmesan cheese
  • Basil leaves
  • Seasonings: Salt, sugar, pepper, cooking oil

INSTRUCTIONS

Step 1: Prepare the ingredients 

  • Shredded Parmesan cheese
  • Wash basil leaves, dice onion

Step 2: Start cooking

  • Boil the pasta according to Panzani's instructions.
  • In a hot pan, add the onion and stir-fry until fragrant, add 1/2 jar of 4 Fromages sauce to the pan.
  • Add the pasta to the mixture and stir well. 
  • Sprinkle grated Parmesan
  • Taste again

Step 3: Finish and enjoy 

Garnish with basil leaves. Let’s eat while it is still hot to fully enjoy the special taste 

The combination of the soft, golden texture of Penne and the rich, red flavor of tomato sauce along with the natural sweetness of fresh pork, the dish PENNE PASTA STIR-FRIED WITH PORK BALLS IN TOMATO SAUCE will create a dish that brings both strange and familiar feelings. This dish will contribute to diversifying and enriching your family's daily menu.

INGREDIENTS

  • ½ pack of Penne Panzani (serve 2-3)
  • 100 grams of minced meat
  • 1 bottle of Napoletana Panzani
  • 1 egg
  • ½ onion
  • 2 sprigs of parsley
  • 2 tbsp of bread crumbs
  • Seasonings: salt, pepper, cooking oil

INSTRUCTIONS 

Step 1: Prepare the ingredients 

  • Dice the onion, chop the parsley (reserve a little)
  • Marinate the meat with the onion, parsley, breadcrumbs, 1/4 tbsp salt, 1/4 tbsp pepper, and egg. Use a spoon to mix the ingredients well and then marinate for 15 minutes to absorb the seasonings.
  • Roll the meat into ball.

Step 2: Start cooking 

  • Place the pan on the stove, turn on medium heat, add 2 tbsp of cooking oil, wait for the oil to heat up, then gently add each meatball, turn the heat low down and fry until both sides are golden brown. Remove and drain the oil.
  • Clean the pan, then continue adding cooking oil to the hot pan, wait for the oil to heat up, then add 100 gr of Napoletana sauce and stir-fry for about 1 minute.
  • Then add the pasta and mix well with the sauce
  • Next, add the meatballs, stir well, add a little parsley and turn off the heat.

Step 3: Finish and enjoy

       When finished, the pasta with meatballs in tomato sauce has a beautiful color. The pasta is chewy, soaked in rich tomato sauce, the meatballs are crispy on the outside, soft and sweet on the inside. This stir-fried pasta dish is best served hot with a bowl of soy sauce. Panzani wishes you a delicious meal!

Penne, with its special "rigate", is an ideal pasta to combine with many different types of sauces, from tomato sauce, cream sauce, pesto sauce to meat sauces. Not only delicious, Penne Rigate is also a great ingredient for you to unleash your creativity in cooking and transform it into delicious and nutritious dishes. Whether you are a fan of traditional Italian cuisine or like to explore new flavors, Penne is always the perfect choice. Penne Rigate is delicious with soups, stir-fries or salads. Enjoy great meals with family and friends.