Nui Macaroni

Về sản phẩm

Macaroni là một loại pasta ngắn, hình ống, có nguồn gốc từ Ý. Tuy nhiên, lịch sử của loại nui này lại có nhiều tranh cãi về nguồn gốc chính xác của nó. Một số nhà sử học cho rằng, Macaroni có xuất xứ từ thời La Mã cổ đại, khi những chiếc bánh mì đơn giản được thay thế bằng những dải bột, phơi khô và nấu chín. Những ghi chép đầu tiên cho sự có mặt của nui Macaroni có từ thế kỷ 13, khi Marco Polo mang về từ Trung Quốc một loại mì tương tự. Dù sự thật có như thế nào, chắc chắn một điều là nui Macaroni đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Ý và đã phổ biến trên khắp thế giới.

Với thành chính là bột semolina, có chứa hàm lượng gluten cao, giúp cọng nui có độ dai, chắc và khả năng giữ nước tốt. Chính nhờ lợi điểm này đã giúp Macaroni không chỉ giữ được hình dạng nguyên vẹn sau khi nấu mà còn hấp thụ rất tốt các loại sốt hay gia vị.

Hướng dẫn sử dụng

  • Bước 1: Đun sôi nước, thêm chút muối (tỷ lệ khuyến nghị: 1 lít nước cho mỗi 100g nui) để đảm bảo cho nui được chín đều.

  •  Bước 2: Cho nui vào đun trong 8-9 phút, khuấy đều để nui không bị dính và và cọng nui đạt độ cứng vừa ăn. Nếu muốn cọng nui mềm hơn có thể luộc trong khoảng 10 phút.

  • Bước 3: Vớt nui ra rổ cho ráo nước, sử dụng thêm các loại rau củ quả yêu thích, đặc biệt nên dùng thêm các loại sốt cô đặc của Panzani để món ăn thêm đậm đà hương vị.

Trải nghiệm món ăn

Nui xào bò là một món ăn quen thuộc nhưng luôn được ưu chuộng vì sự ngon miệng và đầy dinh dưỡng mà nó mang lại. Panzani sẽ “mách” cho bạn một công thức kết hợp giữa sự mềm dai của nui Macaroni và hương vị đậm đà ngọt thơm của thịt bò tươi. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho bữa sáng nhanh-ngon-bổ cho cả gia đình. Cùng bắt tay vào bếp với món NUI MACARONI XÀO BÒ theo công thức này nhé!

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

  • ½ gói Nui Macaroni Panzani

  • 300g thịt bò mềm

  • 3 quả cà chua 

  • 1 củ hành tây

  • 3 tép hành lá

  • 3 tép tỏi

  • Gia vị cơ bản: dầu hào, dầu mè/dầu ăn, nước tương, tương ớt, tiêu, ớt, đường.

CÁCH CHẾ BIẾN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò: thái miếng nhỏ vừa ăn hoặc xay nhuyễn
  • Cà chua rửa sạch, cắt vuông
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt thành từng múi nhỏ
  • Hành lá rửa sạch, cắt thành các khúc dài khoảng 4-5 cm
  • Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn

Bước 2: Bắt tay vào bếp

  • Luộc nui theo hướng dẫn của Panzani
  • Cho 1 muỗng canh dầu lên chảo nóng, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
  • Cho thịt bò vào xào nhanh, nêm nếm gia vị cơ bản cho vừa ăn. Tiếp tục cho lần lượt hành tây, cà chua và hành lá vào và đảo đều khoảng 1-2 phút.
  • Sau cùng cho nui đã luộc vào xào cùng cho nui thấm gia vị rồi tắt bếp.

Bước 3: Thành quả và thưởng thức

       Bày thức ăn ra đĩa và rắc một chút tiêu, hành lá cắt nhuyễn và vài lát ớt (tùy thích). Vậy là bữa ăn thơm ngon và đầy dinh dưỡng đã hoàn thành chỉ trong tích tắc.

Nếu một ngày nào đó, bạn có cảm giác bị chán ăn vì cứ phải lặp đi, lặp lại những nhiều thịt cá. Hãy thử cùng Panzani chuyển qua các món thanh đạm nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất để tăng cảm giác ngon miệng cho mình nhé! Thử ngay công thức NUI MACARONI XÀO RAU CỦ

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

  • 1 gói Nui cọng dài Macaroni Panzani

  • 200 gram nấm rơm

  • 200 gram nấm đông cô tươi

  • 4 miếng đậu hũ (đậu phụ)

  • 100 gram bông hẹ

  • 1 củ cà rốt

  • 2 tép hành lá

  • Ngò rí

  • Gia vị cơ bản: Hạt nêm chay, nước tương, tiêu xay, đường, dầu hào chay, tương ớt,...

CÁCH CHẾ BIẾN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm rơm làm sạch phần gốc, cắt đôi nếu nấm to và ngâm trong nước muối pha loãng. Nấm hương rửa sạch rồi thái lát.
  • Bông hẹ rửa sạch, cắt khúc. 
  • Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.
  • Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi băm nhuyễn
  • Đậu hũ rửa lại bằng nước ấm rồi cắt lát vừa ăn

Bước 2: Bắt tay vào bếp

  • Luộc nui theo hướng dẫn của Panzani
  • Đậu hũ để ráo nước rồi đem chiên vàng 2 mặt bằng chảo dầu nóng rồi vớt ra cho ráo dầu.
  • Cho vào chén: nước lọc (1 tbsp) cùng với nước tương (5 tbsp), đường (1 tbsp), hạt nêm chay (1 tbsp), tương ớt (1 tbsp), dầu hào chay (1 tbsp), 1 ít tiêu xay, khuấy đều cho các gia vị hòa tan.
  • Đun sôi một ít dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho cà rốt, nấm đông cô, nấm rơm vào xào, nêm cùng 1/3 chén nước sốt đã chuẩn bị, đảo đều cho chín và thấm gia vị.
  • Tiếp đến cho nui Macaroni vào,  cho tiếp 2/3 phần nước sốt còn lại vào đảo đều. Cuối cùng, cho đậu hũ chiên vào xào cùng, đảo đều đến khi các nguyên liệu chín mềm.

Bước 3: Thành quả và thưởng thức

       Rắc ít tiêu và ngò rí lên đĩa để món ăn thêm thơm và hấp dẫn hơn nhé! Những đĩa Nui Macaroni rau củ hấp dẫn nhiều màu sắc, chứa nhiều chất xơ, vitamin và protein từ thực vật sẽ giúp chúng ta cân bằng lại khẩu vị sau những ngày “chán cơm, ngán thịt cá”.

Nui Macaroni có hương vị nhẹ nhàng và thơm thoảng của bột lúa mì semolina, mang đến cảm giác mềm mại và nhẹ nhàng khi thưởng thức. Hương vị và kết cấu là hai yếu tố quan trọng tạo nên sức hút khó cưỡng của loại pasta này. Vớ hương vị nhẹ nhàng, kết cấu dai mềm đặc trưng, nui Macaroni mãi là sự kết hợp hoàn hảo với hầu hết các nguyên liệu. Khi kết hợp với các loại rau củ thì nui Macaroni trở thành món ăn thanh đạm đầy màu sắc, khi hòa quyện với các loại nước sốt thì nui Macaroni mang đến những bữa ăn ấm cúng và giàu dinh dưỡng cho gia đình. Vậy nên, dù yêu thích sự thanh đạm hay đậm đà, thì nui Macaroni đều có thể làm hài lòng khẩu vị của tất cả mọi người, từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi.

MACARONI

ABOUT THE PRODUCT

Macaroni is a type of short, tubular pasta that originated in Italy. However, the history of this pasta is subject to much debate regarding its precise origin. Some historians believe that Macaroni originated in ancient Rome when simple breads were replaced with strips of flour, dried, and cooked. The earliest records of Macaroni date back to the 13th century, when Marco Polo brought a similar type of noodles from China. Whatever the truth, one thing is for sure: Macaroni has become an integral part of Italian cuisine and popular worldwide. 

The main ingredient is semolina flour, which contains high gluten content, it helps the macaroni stalks have toughness, strength, and good water retention. These qualities help Macaroni maintain its shape after cooking and absorb sauces and seasonings effectively.

Usage Instructions

Step 1: Boil water, and add a little salt (recommended ratio: 1 liter of water per 100 g of pasta) to ensure even cooking.  

Step 2: Add the pasta and boil for 8-9 minutes, stirring occasionally to achieve the desired al dente texture. If you prefer softer pasta, boil for 10 minutes.  

Step 3: Drain the pasta, add your favorite vegetables, and especially use Panzani's sauces for a more flavorful dish.

Cooking experience

Stir-fried Macaroni with Beef is a familiar dish that’s always favored for its delicious taste and nutritional value. Panzani will share a recipe that combines the softness of Macaroni with the rich and flavorful taste of fresh beef. This is the ideal choice for a quick, tasty, and nutritious breakfast for the whole family. Let's get cooking with this STIR-FRIED MACARONI BEEF recipe.

INGREDIENTS

  • ½ pack of Panzani Macaroni (serves 2-3)
  • 300 grams of tender beef
  • 3 tomatoes
  • 1 onion
  • 3 cloves green onion 
  • 3 cloves of garlic
  • Seasonings: oyster sauce, sesame oil/cooking oil, soy sauce, chili sauce, pepper, chili, sugar.

INSTRUCTIONS

Step 1: Prepare the ingredients

  • Beef: cut into small pieces or puree 
  • Washed tomatoes, cut into squares 
  • Peel the onion, wash it, and cut it into small wedges 
  • Wash the green onions and cut into 4-5 cm lengths.
  • Peel and finely chop the garlic. 

Step 2: Start cooking 

  • Boil pasta according to Panzani's instructions 
  • Put 1 tbsp of oil on a hot pan, add finely chopped garlic and fry flagrantly. 
  • Add the beef and stir-fry quickly, season with seasonings to taste. Continue to add the onion, tomato, green onion in turn and stir for about 1-2 minutes. 
  • Finally, add the boiled Macaroni and stir-fry until the Macaroni absorbs the flavors. Turn off the heat.

  Step 3: Finish and enjoy

Transfer the dish to a plate and sprinkle it with a little pepper, finely chopped green onions and a few slices of chili (optional). Enjoy a delicious and nutritious meal prepared in no time. 

If one day, you have a feeling of losing your appetite because you have to repeat a lot of fish and meat dishes, try switching to lighter yet nutritious options with Panzani. Give the MACARONI VEGETABLES recipe a try!

INGREDIENTS

  • 1 package of Panzani Macaroni 
  • 200 grams of straw mushrooms
  • 200 grams of fresh shiitake mushrooms
  • 4 pieces of tofu 
  • 100 grams of garlic chives
  • 1 carrot
  • 2 cloves of green onion
  • Coriander
  • Seasonings: Vegetarian broth mix, soy sauce, ground pepper, sugar, vegetarian oyster sauce, chili sauce,...

INTRODUCTIONS

Step 1: Prepare the ingredients 

  • Straw mushrooms clean the base, cut in half if the mushrooms are large and soak in diluted salt water. 
  • Wash the shiitake mushrooms and slice them. 
  • Wash the garlic chives and cut them into pieces. 
  • Peel the carrots, cut them into shreds.
  • Wash and chop the cilantro. 
  • Finely minced garlic 
  • Rinse the tofu with warm water and slice to taste

Step 2: Start cooking

  • Boil the pasta according to Panzani's instructions.
  • Drain the tofu and fry it on both sides with a pan of hot oil and then take it out to drain the oil. 
  • Put in a bowl: pure water (1 tbsp) with soy sauce (5 tbsp), sugar (1 tbsp), vegetarian broth mix (1 tbsp), chili sauce (1 tbsp), vegetarian oyster sauce (1 tbsp), a little ground pepper, stir to dissolve spices. 
  • Boil a little cooking oil, add minced garlic and fry fragrantly. Then add the carrots, shiitake mushrooms, and straw mushrooms and stir-fry, season with 1/3 cup of the prepared sauce, stir well to cook and absorb the spices. 
  • Next, add the Macaroni, add the remaining 2/3 of the sauce and stir well. Finally, add the fried tofu and stir-fry together, stirring until the ingredients are tender. 

Step 3: Finish and enjoy

Sprinkle a little pepper and cilantro on the plate to make the dish more fragrant and attractive! Plates of Macaroni vegetables are attractive and colorful, containing a lot of fiber, vitamins and protein from plants that will help us rebalance our appetite after the days of being "bored with rice, tired of fish".

Macaroni has a mild and aromatic flavor of semolina wheat flour, which is soft and light to enjoy. Flavor and texture are two important factors that make this pasta irresistible. With a mild flavor and a signature soft texture, Macaroni is always the perfect combination with most ingredients. When combined with vegetables, Macaroni becomes a colorful frugal dish, when mixed with sauces, Macaroni brings cozy and nutritious meals to the family. So, whether you love frugality or richness, Macaroni can satisfy everyone's taste, from young children to the elderly.