CHEF NUI NƠ FARFALLE TRỨNG
Về sản phẩm
Farfalle có nguồn gốc từ vùng Lombardy và Emilia-Romagna – ở miền Bắc nước Ý, nơi nổi tiếng với những loại mì ống có phần nhân bên trong. Farfalle có nghĩa là con bướm, chúng còn tựa như những chiếc nơ nhỏ xinh với những 2 cánh được xếp nếp gọn gàng. Không chỉ thu hút bởi hình dáng độc đáo của mình, Chef nui nơ Farfalle trứng còn để lại ấn tượng với hương vị thơm ngon từ bột lúa mì cứng thượng hạng và trứng gà tươi, khiến mỗi bữa ăn trở thành một hành trình khám phá ẩm thực Ý thực thụ.
Hướng dẫn sử dụng
- Bước 1: Đun sôi nước, thêm chút muối (tỷ lệ khuyến nghị: 1 lít nước cho mỗi 100g nui) để đảm bảo cho nui được chín đều.
- Bước 2: Cho nui vào đun trong 10-11 phút, khuấy đều để nui không bị dính và và cọng nui đạt độ cứng vừa ăn. Nếu muốn cọng nui mềm hơn có thể luộc trong khoảng 12 phút.
- Bước 3: Vớt nui ra rổ cho ráo nước, sử dụng thêm các loại rau củ quả yêu thích, đặc biệt nên dùng thêm các loại sốt cô đặc của Panzani để món ăn thêm đậm đà hương vị.
Trải nghiệm món ăn
Mở màng trong “bộ sưu tập” món ăn với Farfalle là món FARFALLE HẢI SẢN mang đến hương vị quen thuộc từ những chiếc nơ xinh xắn dai dai và vị ngọt tự nhiên từ hải sản.
NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ
- 1 gói Chef nui nơ Farfalle trứng Panzani 400 gram (dành cho 3-4 người ăn)
- 1 kg trai sông (chem chép)
- 1 thìa dầu ô liu
- 100 gram tôm tươi
- Lá húng quế
- Vài trái ớt tươi
- 2 tép tỏi
- Gia vị cơ bản: tiêu, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm
CÁCH CHẾ BIẾN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch trai sông, đem ngâm với nước và ớt qua đêm cho nhả hết chất bẩn ra ngoài. Sau đó tách vỏ, lấy phần thịt bên trong.
- Chanh vắt lấy nước cốt
- Tôm rửa sạch, lột vỏ
Bước 2: Bắt tay vào bếp
- Luộc nui theo hướng dẫn của Panzani.
- Cho vào chảo đã nóng một ít dầu ăn, phi thơm tỏi. Sau đó cho trai sông và tôm vào xào khoảng 5 phút. Thêm muối, đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm vào cho vừa ăn.
- Sau khi hải sản chín thì cho nui vào, trộn với dầu ô liu và tắt bếp.
Bước 3: Thành quả và thưởng thức
Cho đồ ăn ra dĩa và trang trí với vài lát ớt và lá húng quế. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay dĩa Nui Farfalle hải sản lấp đầy chiếc bụng đang đói. Chắc chắn hương vị này sẽ không làm bạn thất vọng. Thử ngay nhé!
Tiếp theo trong “bộ sưu tập” hương vị cùng Farfalle, Panzani sẽ giới thiệu đến bạn món FARFALLE SỐT THỊT GÀ RAU CỦ.
NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ
- 1 gói Chef nui nơ Farfalle Panzani 400 gram (dành cho 4-5 người)
- 2 cái đùi gà khoảng 500-600 gram
- 200 gram thịt ba chỉ xông khói
- 1 chai sốt cà chua Napoletana Panzani
- 1 củ hành tây
- 2 củ cà rốt nhỏ
- 2 nhánh cần tây
- 4-5 tép tỏi
- 1 muỗng canh dầu olive
- Húng quế
- Gia vị cơ bản: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm
CÁCH CHẾ BIẾN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đùi gà rửa sạch, để ráo nước
- Cà rốt thái sợi, hành tây xắt mỏng, cần tây khúc nhỏ
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn
Bước 2: Bắt tay vào bếp
- Luộc mì theo hướng dẫn của Panzani.
- Cho 1 muỗng canh dầu oliu vào chảo đang nóng. Cho thịt ba chỉ hun khói vào. Rang thịt ba chỉ với dầu oliu trong khoảng 2 phút.
- Khi thịt ba chỉ bắt đầu săn lại thì cho hành tây vào, xào sơ trong 1-2 phút. Tiếp theo cho cà rốt, hành tây và cần tây vào xào cùng. Hạ nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa ăn, đảo đều rồi đậy nắp, nấu khoảng 4-5 phút rồi đổ ra tô.
- Làm sạch chảo, cho ít dầu và tỏi băm vào, phi thơm rồi cho 200 ml sốt cà chua Napoletana vào, cho đùi gà vào và đổ thêm nước cho ngập nửa đùi gà, nêm nếm gia vị rồi đậy nắp, thỉnh thoảng khuấy đều, trở mặt gà để chín cả 2 mặt. Gắp gà đã chín ra và xé nhỏ vừa ăn, rồi trộn lại với nước sốt.
- Bật lại bếp cho nóng sốt gà, cho rau củ đã chế biến trong tô vào sốt, thêm rau húng quế đã cắt nhỏ, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp (thêm chút nước luộc mì vào nồi để tránh bị quá khô).
Bước 3: Thành quả và thưởng thức
Bày nui đã luộc chín đĩa, đổ sốt lên, trộn đều và thưởng thức.
Panzani Farfalle không chỉ được yêu thích bởi tính thẩm mỹ cao mà còn khả năng “ôm chặt” nước sốt của chúng, giúp tạo nên vị ngon khó cưỡng cho món ăn này. Hình dáng bắt mắt này là điểm cộng các cho gia đình có con nhỏ vì sự xinh xắn của những chiếc nơ sẽ làm trẻ thích thú khi thưởng thức. Từ màu sắc, mùi vị đến hương thơm, Panzani Farfalle không chỉ đơn thuần là một món ăn mà còn là một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực, mang đến cho bạn và gia đình những khoảnh khắc sáng tạo và thưởng thức khó quên.
CHEF FARFALLE
ABOUT THE PRODUCT
Farfalle originated in the Lombardy and Emilia-Romagna regions – in Northern Italy, which is famous for its pasta with filling. Farfalle means butterfly, they are also like beautiful little bows with 2 neatly folded wings. Not only attracted by its unique shape, Chef Farfalle with fresh eggs also leaves an impression with delicious flavors from premium durum wheat and fresh chicken eggs, making each meal a journey to discover Italian cuisine.
Usage Instructions
Step 1: Boil water, and add a little salt (recommended ratio: 1 liter of water per 100 g of pasta) to ensure even cooking.
Step 2: Add the pasta and boil for 10-11 minutes, stirring occasionally to achieve the desired al dente texture. If you prefer softer pasta, boil for 12 minutes.
Step 3: Drain the pasta, add your favorite vegetables, and especially use Panzani's sauces for a more flavorful dish.
Cooking experience
Opening the "collection" of dishes with Farfalle is SEAFOOD FARFALLE, bringing familiar flavors from the cute, chewy bows and the natural sweetness of seafood.
INGREDIENTS
- 1 pack of Chef Farfalle Panzani 400 grams (serves 3-4)
- 1 kg of river mussels
- 1 tbsp of olive oil
- 100 grams of fresh shrimp
- Basil leaves
- A few fresh chilies
- 2 cloves of garlic
- Seasonings: pepper, salt, sugar, MSG, broth mix
INSTRUCTIONS
Step 1: Prepare the ingredients
- Clean the mussels, soak them in water and chili overnight to remove all the dirt. Then peel off the shell and take the meat inside.
- Squeeze the lemon to get the juice
- Clean the shrimp, peel off the shell
Step 2: Start cooking
- Boil the pasta according to Panzani's instructions.
- Put in a hot pan a little cooking oil, and fry the garlic fragrantly. Then add the mussels and shrimp and stir-fry for about 5 minutes. Seasoning with salt, sugar, pepper, MSG.
- After the seafood is cooked, add the pasta, mix with olive oil and turn off the heat.
Step 3: Finish and enjoy
Serve on a plate and garnish with a few slices of chili and basil leaves. With just a few simple steps, you will have a plate of Seafood Farfalle to fill your hunger. Surely this flavor will not disappoint you. Try it now!
Next in the "collection" of flavors with Farfalle, Panzani will introduce to you FARFALLE WITH CHICKEN AND VEGETABLE SAUCE.
INGREDIENTS
- 1 pack of Chef Farfalle Panzani 400 grams (serves 4-5)
- 2 chicken thighs about 500-600 grams
- 200 grams of smoked bacon
- 1 jar of Napoletana Panzani
- 1 onion
- 2 small carrots
- 2 celery stalks
- 4-5 cloves of garlic
- 1 tbsp olive oil
- Basil
- Seasonings: salt, pepper, sugar, MSG, broth mix
INSTRUCTIONS
Step 1: Prepare the ingredients
- Wash the chicken thighs, drain them
- Shredded carrots, thinly sliced onions, small pieces of celery
- Peeled and chopped garlic
- Pork belly cut into bite-sized pieces
Step 2: Start cooking
- Boil the pasta according to Panzani's instructions.
- Add 1 tbsp of olive oil to the hot pan. Add the smoked pork. Roast the pork belly with olive oil only for about 2 minutes.
- When the pork belly starts to tighten again, add the onion and stir-fry for 1-2 minutes. Next, add the carrots, onions, and celery and stir-fry together. Lower the heat, season to taste, stir well, then cover, cook for about 4-5 minutes, then pour into a bowl.
- Clean the pan, add a little oil and minced garlic, fry and then add 200 ml of Napoletana tomato sauce, add the chicken thighs and pour more water to cover half of the chicken thighs, season with spices and then close the lid, stirring occasionally, turning the chicken over to cook on both sides. Pull out the cooked chicken and shred it to taste, then mix with the sauce.
- Turn on the stove again to heat the chicken sauce, add the vegetables prepared in the bowl to the sauce, add the chopped basil vegetables, season again to taste the spices, and turn off the heat (add a little pasta broth to the pot to prevent it from being too dry).
Step 3: Finish and enjoy
Arrange the cooked pasta on a plate, pour the sauce over, mix well and enjoy.
Panzani Farfalle is not only beloved for its high aesthetic appeal but also for its ability to absorb sauces, enhancing the irresistible flavor of any dish. This eye-catching shape is a bonus for families with young children, as the charming bow-tie shapes will delight kids during mealtime. From its colors, and taste, to its aroma, Panzani Farfalle is not just a dish but a culinary masterpiece, bringing you and your family moments of creativity and unforgettable enjoyment.