CHEF MÌ TAGLIATELLE SỢI DẸT CUỘN TRÒN TRỨNG

Về sản phẩm

Một trong những loại mì ngon nhất trong ẩm thực Ý không thể không nhắc đến mì Tagliatelle. Sợi mì có kết cấu dẹt và dài, được ví như những dải ruy băng dài vô tận và kết hợp được hầu hết các loại nước sốt, giúp chúng luôn được làm mới trong mỗi lần xuất hiện.

Cùng dòng Chef, Mì Tagliatelle cũng được tạo ra bởi nước, bột lúa mì cứng và trứng gà tươi. Chúng được thưởng thức như pasta tươi, ăn cùng với nước sốt đặc sẽ phù hợp với độ dày của mì này hơn. Với hàm lượng trứng tươi cao, Mì Tagliatelle mang đến hương vị thơm ngon, ăn một lần là nhớ mãi. Tagliatelle từ Panzani không chỉ dễ dàng chế biến mà còn mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực đích thực, khiến mỗi bữa ăn trở nên đáng nhớ.

Hướng dẫn sử dụng

Cho thêm một chút muối để luộc mì

  • Bước 1: Đun sôi nước, thêm chút muối (tỷ lệ khuyến nghị: 1 lít nước cho mỗi 100g mì) để đảm bảo cho sợi mì được chín đều.
  •  Bước 2: Cho mì vào đun trong 12 phút khuấy đều để sợi mì không bị dính và và mì đạt độ cứng vừa ăn. Nếu muốn sợi mì mềm hơn có thể luộc trong khoảng hơn 12 phút.
  • Bước 3: Vớt mì ra rổ cho ráo nước, sử dụng thêm các loại rau củ quả yêu thích, đặc biệt nên dùng thêm các loại sốt cô đặc của Panzani để món ăn thêm đậm đà hương vị.

Trải nghiệm món ăn

Nếu là một “tín đồ” của mì Ý chắc hẳn bạn đã từng thử qua món mì Ý sốt kem nổi tiếng. Nhưng hôm nay, Panzani sẽ mang đến cho bạn hương vị mới lạ, độc đáo hơn khi sốt kem kết hợp những sợi mì Chef Tagliatelle sợi dẹt cuộn tròn trứng để cho ra món TAGLIATELLE SỐT KEM NẤM “vừa lạ vừa quen” này nha.

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

  • ½ gói mì Tagliatelle Panzani (dành cho 2 người ăn)
  • ½ chai sốt kem trứng Carbonara Panzani
  • 250 gram nấm mỡ nâu
  • 1 củ hành tây 
  • 3 tép tỏi
  • Rau mùi tây
  • Gia vị cơ bản: dầu ăn/dầu oliu, bơ thực vật, muối và hạt tiêu

CÁCH CHẾ BIẾN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tây rửa sạch, thái hạt lựu
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
  • Nấm mỡ nâu rửa sạch, thái lát
  • Rau mùi tây băm nhỏ

Bước 2: Bắt tay vào bếp

  • Luộc mì theo hướng dẫn của Panzani.
  • Đun chảy bơ với dầu trong chảo lớn ở lửa vừa, sau đó thêm tỏi vào cho đến khi vàng và cho hành tây vào xào đến khi mềm. 
  • Cho tiếp nấm mỡ vào và xào đến khi mềm. Nêm ít muối và tiêu cho vừa ăn.
  • Cho mì Tagliatelle đã luộc vào, trộn đều cho đến khi thấy sợi mì bóng đều. Cho 3-4 muỗng sốt kem trứng Carbonara vào (tùy khẩu vị ít béo/nhiều béo), rắc rau mùi tây đã cắt nhỏ lên, nêm nếm lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp, tiếp tục đảo đều tay để đảm bảo các sợi mì quyện thấm vào sốt. Món ăn đã hoàn thành một cách nhanh chóng.

Bước 3: Thành quả và thưởng thức

       Cho mì Tagliatelle cùng sốt kem nấm ra đĩa, rắc thêm phô mai bào nhuyễn (nếu thích) cùng một ít tiêu xay lên trên, vậy là món mì Tagliatelle sốt kem nấm đã sẵn sàng để thưởng thức.

Công thức MÌ TAGLIATELLE SỐT KEM CHANH CÁ NGỪ sẽ một lựa chọn mới lạ cho bàn ăn của bạn. Trổ tài “đầu bếp” ngay với món ăn này nhé!

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

  • 1 gói mì Chef Tagliatelle Panzani (400 gram cho 4 người ăn)
  • 1 chai sốt phô mai 4 Fromages Panzani
  • 1 hộp cá ngừ ngâm dầu
  • 1 quả chanh
  • Rau mùi tây 
  • 3 tép tỏi
  • Gia vị cơ bản: dầu ăn/dầu oliu, muối, tiêu

CÁCH CHẾ BIẾN

Bước1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi đập dập
  • Chanh vắt lấy nước cốt
  • Cá ngừ khui hộp, lọc qua rây để loại bỏ phần dầu.

Bước 2: Bắt tay vào bếp

  • Luộc mì theo hướng dẫn của Panzani.
  • Lấy thịt cá ngừ, vắt nửa trái chanh, trộn nhẹ tay để tránh bị nát cá.
  • Khi chảo dầu đã nóng, cho tỏi băm vào phi thơm, cho tiếp mì Tagliatelle vào trộn đều cho sợi mì sáng bóng, cho sốt phô mai 4 Fromages vào quyện đều rồi tắt bếp (có thể thêm chút nước luộc mì nếu thấy mì bị khô), cho tiếp hỗn hợp cá ngừ và chanh vào, vừa trộn vừa dằm cá thành miếng nhỏ vừa ăn, nêm thêm 1 chút muối và tiêu rồi trộn đều là hoàn tất.

Bước 3: Thành quả và thưởng thức

       Bày món ăn ra đĩa, trang trí thêm rau mùi tây cho thơm và đẹp mắt. Mì Tagliatelle giòn dai mềm, sốt phô mai béo béo, thêm chút vị chua nhẹ của chanh và sự đậm đà sẵn có của cá ngừ, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn đúng chuẩn “Âu” để thưởng thức.

Được dùng như pasta tươi, mì Tagliatelle dẹt cuộn tròn không chỉ mang đến sự mềm mại và đậm đà trong từng miếng ăn mà còn thể hiện sự tinh tế và nghệ thuật sáng tạo trong ẩm thực, tạo nên một món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn đầy hương vị. Mỗi sợi mì có mùi thơm thoang thoảng của lúa mì cứng và trứng gà tươi, kết hợp hài hòa với nhiều loại nước sốt đem đến các tầng hương vị đặc biệt mà chỉ có bạn - những người “đầu bếp” thích sáng tạo và đam mê khám phá những mới lạ trong ẩm thực mới có thể cảm nhận được.

CHEF TAGLIATELLE

ABOUT THE PRODUCT

One of the best pasta in Italian cuisine has to be mentioned is Tagliatelle. The pasta has a flat and long texture, which is likened to endless ribbons and combines most sauces, making them always refreshed with each appearance. 

Along with the Chef product line, Tagliatelle is also made with water, durum wheat and fresh chicken eggs. They are enjoyed as fresh pasta, eaten with a sauce that will be more suitable for the thickness of this pasta. With a high content of fresh eggs, Tagliatelle brings a delicious taste, and eating once is remembered forever. Tagliatelle from Panzani is not only easy to prepare, but it also gives you an authentic culinary experience, making every meal memorable.

Usage Instructions

Step 1: Boil water, and add a little salt (recommended ratio: 1 liter of water per 100 g of pasta) to ensure even cooking.  

Step 2: Add the pasta and boil for 12 minutes, stirring occasionally to achieve the desired al dente texture. If you prefer softer pasta, boil for more than 12 minutes.  

Step 3: Drain the pasta, add your favorite vegetables, and especially use Panzani's sauces for a more flavorful dish.

Cooking experience

If you're a pasta lover, you've probably tried the classic creamy pasta. But today, Panzani will bring you a new, more unique flavor than cream sauce combined with Chef Tagliatelle pasta to create this "strange yet familiar" TAGLIATELLE WITH CREAMY MUSHROOMS SAUCE.

INGREDIENTS

  • ½ pack of Tagliatelle Panzani (serve 2)
  • ½ jar of Carbonara Panzani 370g
  • 250 grams of brown mushrooms
  • 1 onion
  • 3 cloves of garlic
  • Parsley
  • Seasonings: cooking oil/olive oil, margarine, salt and pepper

INSTRUCTIONS

Step 1: Prepare the ingredients

  • Onion: Wash and dice
  • Garlic: Peel and mince
  • Brown mushrooms: Wash and slice
  • Parsley: Chop finely

Step 2: Start cooking

  • Boil the pasta according to Panzani's instructions.
  • Melt butter and oil in a large skillet over medium heat. Add minced garlic and cook until golden brown. Add diced onion and sauté until softened.
  • Add sliced mushrooms and sauté until tender. Season with salt and pepper to taste.
  • Add cooked Tagliatelle and toss to coat. Add 3-4 tbsp of Carbonara sauce (adjust according to your preference for richness), sprinkle with chopped parsley, and season to taste. Stir continuously to ensure the pasta is evenly coated in the sauce.

Step 3: Finish and enjoy

    Serve the Tagliatelle with creamy mushroom sauce on a plate. Sprinkle with grated Parmesan cheese (if desired) and a pinch of black pepper. Your Tagliatelle with creamy mushroom sauce is now ready to serve!

The recipe for TAGLIATELLE WITH TUNA LEMON CREAMY SAUCE will be a new choice for your dining table. Show off your "chef" skills with this dish!

INGREDIENTS

  • 1 pack of Chef Tagliatelle 400 grams (serves 4)
  • 1 bottle of Egg Cream 4 Fromages Panzani 370g
  • 1 can of tuna in oil
  • 1 lemon
  • Parsley
  • 3 cloves of garlic
  • Seasonings: cooking oil/olive oil, salt, pepper

INSTRUCTIONS

Step 1: Prepare the ingredients 

  • Crushed garlic
  • Squeeze lemon juice
  • Open canned tuna, strain through a sieve to remove oil.

Step 2: Start cooking

  • Boil the pasta according to Panzani's instructions.
  • Take the tuna, squeeze half a lemon, and mix gently to avoid breaking the fish.
  • When the oil in the pan is hot, add the minced garlic and sauté until fragrant, add the Tagliatelle and mix well until the pasta is shiny, add the 4 Fromages sauce and mix well then turn off the heat (you can add a little pasta water if the pasta are dry), add the tuna and lemon mixture, mix and mash the fish into small pieces, season with a little salt and pepper and mix and you're done.

Step 3: Finish and enjoy

Put the dish on a plate, and decorate it with parsley to make it fragrant and beautiful. The crispy and tender Tagliatelle, the fatty cheese sauce, the slight sourness of the lemon, and the inherent richness of the tuna, all blend to create a "European" dish to enjoy. 

Served as fresh pasta, Tagliatelle not only brings softness and richness but also shows the sophistication and creative artistry of the cuisine, creating a dish that is not only beautiful but also full of flavor. Each pasta has a faint aroma of durum wheat and fresh chicken eggs, harmoniously combined with a variety of sauces to bring special layers of flavors that only you, the "chef" who likes to be creative and passionate about exploring new things in cuisine, can feel.